You are here

Ủy Ban Giáo Dục: Trao Học Bổng Sư Phạm Mầm Non

Ngày 19/11/2018 vừa qua tại hội trường của văn phòng Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG), số 49 Phạm Ngọc Thạch, P.6. Q3, Tp. HCM đã diễn ra buổi trao học bổng toàn phần cho 23 nữ tu, thuộc 18 hội Dòng trong các Giáo Phận lân cận. Sự kiện này thể hiện sự cộng tác mang tính hiệp thông sứ vụ giữa hai Ủy Ban trực thuộc Hội đồng Giám Mục Việt Nam: Ủy Ban Giáo dục Công Giáo (UBGDCG) và Ủy ban Tu Sĩ (UBTS).

Hiện diện trong buổi lễ trao học bổng có Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, chủ tịch UB.GDCG, Cha Tôma Vũ Quang Trung, đặc trách liên tu sĩ Gp. Sài Gòn, Thư ký UBTS; cha Vinhsơn Nguyễn Cao Dũng, Thư ký UBGDCG. Về phía tập đoàn, có sự hiện diện của tiến sĩ Đinh Quang Nương, Phó Tổng Giám đốc, Tiến sĩ Đỗ Mạnh Cường, thường trực Hội đồng Giáo dục; các cha Giuse Ngô Sỹ Đình, Giuse Ngô Ngọc Khanh, Giuse Phạm Đức Dũng và Sr. Dạ Hương là các cố vấn của tập đoàn trong lãnh vực giáo dục và một số thành viên khác thuộc văn phòng tập đoàn. Bên cạnh đó cũng có sự hiện diện của các sơ đại diện cho 18 hội Dòng và 23 nữ tu nhận học bổng.

Buổi lễ trao học bổng mang tính cách nội bộ và diễn ra thật đơn sơ: chia sẻ về mục đích của việc trao học bổng; quá trình và ý nghĩa của học bổng; phần chính là những lời nhắn nhủ đầy thân thương của Đức Cha Giuse và trao chứng nhận học bổng cho các sinh viên; tiếp theo là lời tri ân đại diện các Dòng, các tân sinh viên và cuối cùng là lời đúc kết với những tâm tình của Phó Tổng Giám đốc NHG.

Nét đặc biệt của học bổng lần này là phục vụ cho việc đào tạo giáo viên mầm non cấp bậc đại học tại trường Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng (HIU). NHG đánh giá cao vai trò phục vụ của các nữ tu trong lãnh vực giáo dục, nhất là ở cấp giáo dục mầm non. Hơn nữa, NHG cũng hiểu được những khó khăn khi các nhà Dòng đầu tư vào việc đào tạo nhân sự ở bậc cao và chính thức như vậy. Là thành viên của hiệp hội “Các Doanh Nhân Công Giáo”, NHG muốn góp phần nhỏ bé của mình trong sứ vụ giáo dục của Giáo Hội, cụ thể là việc cộng tác trong việc đào tạo các nhà chuyên môn, những con người tiếp tục cho sứ vụ xây dựng xã hội trong lãnh vực giáo dục.

Cộng tác cùng Ủy Ban Giáo Dục và Ủy Ban Tu Sĩ trong việc tài trợ học bổng lần này, một đại diện NHG thay lời cho ban lãnh đạo nhắn gửi chút tâm tình đến các “Tân Sinh Viên”: “học bổng trao cho các nữ tu là “ vô điều kiện”, NHG không đòi hỏi phải trả lại cho họ bất kỳ một thứ gì và chỉ mong ước rằng các nữ tu trong quá trình học tại HIU hãy là những chứng nhân và là những nhà truyền giáo thể hiện qua việc chăm chỉ học tập, tận dụng mọi thời gian, cơ hội để đào luyện và chu toàn bổng phận của một người sinh viên đúng nghĩa”.

Click vào đây để xem hình ảnh